Mách bạn cách khắc phục nhanh nhất khi tủ lạnh rung và kêu to

Nguyên nhân khiến tủ lạnh rung và kêu to? Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh rung và kêu to. Âm thanh và vị trí rung cũng sẽ khác nhau. Trong một vài trường hợp bạn có thể nghe thấy ngăn đá tủ lạnh kêu to. Trong những trường hợp khác bạn có thể cảm nhận tủ lạnh inverter kêu to ở phía dưới đáy tủ lạnh. Và để khám phá rõ hơn về nguyên nhân của âm thanh và cách khắc phục tốt nhất. Đừng vội bỏ qua thông tin chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Tiếng mài và tiếng lách cách Nguyên nhân tủ lạnh kêu to là hoàn toàn bình thường vì đó có thể liên quan đến máy làm đá của bạn. Máy làm đá có nhiều kích cỡ và kiểu dáng nhưng về cơ bản, chúng tạo khuôn và làm rơi đá. Đá viên không ồn, đặc biệt là khi kết hợp với nhựa rỗng, lạnh. Máy móc làm đá cũng phải di chuyển một chút, để làm đầy và đổ khuôn, và phân phối đá, điều này có thể tạo ra tiếng ồn.

Nếu bạn nghe thấy tiếng lách cách định kỳ, thường kèm theo tiếng ồn của máy mài thì đó là máy làm đá của bạn đang làm đá. Tuy nhiên, nếu tiếng ồn lớn hơn hoặc âm thanh không đồng đều hoặc răng cưa hơn, bạn nên tháo, vệ sinh và kiểm tra máy làm đá hoặc gọi thợ sửa chữa. Thông thường, một chu trình rã đông đơn giản, làm sạch máng và vệ sinh khay có thể giải quyết các sự cố của máy làm đá.

Tiếng kêu lục cục và lặp đi lặp lại Một tiếng ồn phổ biến khác của tủ lạnh là tiếng kêu lục cục liên tục hoặc ngắt quãng. Bạn có thể nghe thấy tiếng lạch cạch hoặc cánh quạt tủ lạnh kêu to. Đó thường là tiếng quạt bị hỏng hoặc bị lỏng trục động cơ. Quạt bên trong tủ lạnh của bạn di chuyển không khí lạnh xung quanh. Chúng giữ nhiệt độ thậm chí bằng cách đẩy không khí lạnh từ ngăn đá xuống tủ lạnh. Chúng cũng lưu thông không khí để giữ lạnh tất cả các loại thực phẩm và kích hoạt tính năng rã đông.

Khi quạt bị hỏng chúng sẽ khiến tủ lạnh kêu to. Bạn có thể nhận thấy âm thanh phát ra từ bên trong ngăn tủ lạnh hoặc xung quanh mặt sau. Bạn cũng có thể nhận thấy ảnh hưởng của luồng không khí kém do gas trong bình của tủ lạnh sắp hết, chẳng hạn như sự tích tụ sương giá trong ngăn đá hoặc các khu vực ấm hơn và lạnh hơn rõ rệt trong ngăn tủ lạnh.Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng quạt khởi động rõ ràng nếu bạn nhấn công tắc cửa. Nếu quạt bị hỏng, bạn có thể cần đến kỹ năng và dụng cụ để mở ngăn và thay thế quạt. Trong trường hợp tủ lạnh kêu to và nóng hãy nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.

Âm thanh thì thầm lớn Tiếng rên rỉ động cơ hoặc âm thanh lớn thường liên quan đến sự cố động cơ hoặc điện. Động cơ kêu rên khi chúng không thẳng hàng hoặc bị mài mòn do điện trở, trong khi điện phát ra tiếng kêu khi có quá nhiều điện đi qua mạch công suất thấp. Tiếng rên rỉ lớn hoặc âm thanh vù vù ngày càng lớn có thể liên quan đến một bộ phận lớn hơn đang bắt đầu hỏng nhưng chưa bắt đầu xay, kêu lục cục hoặc hỏng hoàn toàn.

Nếu trường hợp này xảy ra, rất có thể cần một kỹ thuật viên có kinh nghiệm để giải quyết vấn đề. Thay thế bộ phận là giải pháp khả dĩ nhất đối với các sự cố liên quan đến động cơ cũ.

Khi quạt bị hỏng chúng sẽ khiến tủ lạnh kêu to Rung lắc bên ngoài tủ lạnh Một tiếng ồn tủ lạnh ngắt phổ biến khác là tiếng rung lắc hoặc lạch cạch hoặc tiếng gõ liên tục dường như phát ra từ bên ngoài tủ lạnh. Giống như tất cả các thiết bị khác, tủ lạnh có thể rung lắc một chút khi động cơ và máy nén chạy. Ngay cả tủ lạnh được bảo dưỡng tốt cũng có thể bị rung lắc một lượng nhỏ.

Khi máy nén tủ lạnh kêu to tạo ra rung lắc. Cách tốt nhất để ngăn tiếng kêu lục cục là dán các miếng nỉ vào các cạnh của tủ lạnh nơi tiếp xúc với các vật dụng khác. Các tấm lót này sẽ vừa làm giảm độ xơ của thiết bị vừa ngăn chặn sự va đập của bề mặt đối với bề mặt khi tủ lạnh bị rung lắc.

Nếu tiếng ồn lạch cạch phát ra từ đáy tủ lạnh Nếu bạn nghe thấy tiếng động lạch cạch gần đáy tủ lạnh, thì thủ phạm có khả năng là khay thoát nước. Cách sửa chữa nhanh chóng nhất là cố định lại khay để chúng có thể hoạt động trong tình trạng tốt nhất

Nếu có âm thanh như tiếng kêu hoặc tiếng chim hót trong tủ lạnh Tủ lạnh của bạn không được phát ra âm thanh như tiếng chim hoặc sinh vật nhỏ bị mắc kẹt bên trong. Nếu bạn nghe thấy âm thanh tủ lạnh ồn ào như tiếng kêu đặc biệt là khi tủ lạnh kêu to ở ngăn đá, điều đó có thể có nghĩa là quạt của dàn bay hơi đang bị trục trặc. Nếu có vấn đề gì xảy ra với quạt tủ lạnh, tủ đông sẽ không làm mát đầy đủ.

Có thể tiếp cận quạt dàn bay hơi bằng cách lấy đồ trong ngăn đá ra và nhìn vào bảng điều khiển bên trong ở phía sau ngăn đá. Bạn sẽ cần một tuốc nơ vít để mở. Kiểm tra xem lưỡi dao có hoạt động trơn tru không bằng cách quay chúng. Kiểm tra dây và tất cả các thành phần để tìm dấu hiệu hao mòn.

Nếu cánh quạt không di chuyển tự do, hoặc có dấu hiệu hư hỏng hoặc ăn mòn trên dây dẫn hoặc đầu nối, có thể cần phải thay thế các bộ phận tủ lạnh này.

Nếu bạn nghe thấy tiếng động lạch cạch gần đáy tủ lạnh, thì thủ phạm có khả năng là khay thoát nước

Cách khắc phục tạm thời khi tủ lạnh rung và kêu to Khi tủ lạnh rung và kêu to sẽ có những cách khắc phục tạm thời. Bạn có thể tận dụng những cách này trước khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật. Cụ thể như sau:

Kiểm tra ốc vít tủ lạnh: Sau một thời gian sử dụng, ốc vít có thể bị lỏng khiến tủ lạnh kêu to. Hãy kiểm tra và vặn lại ốc vít nếu chúng bị lỏng. Không để các đồ vật trên nóc tủ: Nhiều đồ vật ở trên nóc tủ lạnh cũng tạo nên những tiếng kêu. Những lúc như vậy, bạn nên bỏ bớt những đồ vật này và giúp phần trên của tủ trông gọn gàng và thoáng nhất có thể. Kê lại tủ lạnh: Nếu tủ lạnh không cân đối thì cũng có thể tạo ra các âm thanh không mong muốn. Hãy điều chỉnh và kê lại tủ lạnh và xem xét liệu âm thanh đó có giảm bớt hay không. Sửa chữa và thay thế: Cách cuối cùng mà bạn có thể sử dụng khi nhận thấy tủ lạnh rung và kêu to đó là nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Những người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng xác định được nguyên nhân và giúp bạn giải quyết nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to.

Cách khắc phục tạm thời khi tủ lạnh rung và kêu to Trên đây là một vài nguyên nhân thường gặp khiến cho tủ lạnh rung và kêu to. Cùng với đó là những cách khắc phục tạm thời mà bạn có thể áp dụng. Để tìm hiểu rõ hơn và nắm được những thông tin liên quan đến việc bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh, đừng quên tìm hiểu thêm tại trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.

CÁC TIN KHÁC